รีวิว “ดับแสงรวี” ภาพยนตร์วาย หลอนกลางคืน จิ้นกลางวันของ ซี-นุนิว – Nung-Dee

รีวิว "ดับแสงรวี" ภาพยนตร์วาย หลอนกลางคืน จิ้นกลางวันของ ซี-นุนิว

[ad_1]

พลิกบทบาทจากซีรีส์วายแนวโรแมนติกชวนจิ้น สำหรับคู่นักแสดง ซี พฤกษ์ และ นุนิว ชวรินทร์ ผลงานภาพยนตร์ที่แฟนคลับรอคอย บทบาทใหม่ของทั้งคู่ในภาพยนตร์แนวโรแมนติก สยองขวัญ กลางวันฟิน กลางคืนหลอน ดับแสงรวี พร้อมทีมนักแสดงสมทบ เสริมความเข้มข้นของเรื่องราว และบทบาทการแสดงสุดหลอนของ ทับทิม อัญรินทร์ ผ่านผลงานการกำกับของผู้กำกับฝีมือดี บัณฑิต ทองดี ที่พาให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีทั้งภาพ ฉาก และการแสดงตลอด 106 นาทีของเรื่องราว

ดับแสงรวี

รีวิวดับแสงรวี

ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้วางพล็อตให้อยู่ในช่วงปี พ.ศ. 2504 ทำให้ฉากและสถานที่เป็นอาคารหรือสถาปัตยกรรมทรงไทยในสมัยก่อน บวกด้วยองค์ประกอบที่ดูสมจริง สมเหตุสมผลกับช่วงเวลาในเรื่อง พร้อมด้วยเครื่องดนตรีระนาดที่ถูกชูขึ้นมาให้เห็น ทำให้เสริมความหลอนเข้าไปอีกเมื่อต้องการเล่าเรื่องราวย้อนหลังกลับไปสู่ต้นตอของแรงแค้น รวมไปถึงความเหมาะสมในเรื่องเสื้อผ้าของแต่ละตัวละคร เพราะนอกจากที่จะเข้ากับยุคสมัยแล้วยังเป็นโทนสีที่รู้เลยว่าตั้งใจเลือก ด้วยสีเสื้อผ้าของแต่ละคนนั้นไม่โดดไปจากแสงสีของภาพยนตร์และมีความเป็นเอกลักษณ์ มองแล้วก็จะเดาได้ทันทีว่าเป็นใคร (แน่นอนว่าผีนั้นมีอยู่ชุดเดียว ขาวล้วนตามแบบฉบับหนังผีเรื่องอื่น ๆ)

ดับแสงรวี รีวิวนุนิว ดับแสงรวี

และนอกจากองค์ประกอบที่จะทำให้หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนเชื่อว่าจะติดใจใครหลายคน สิ่งหนึ่งที่เป็นส่วนเติมเต็มของเรื่องและต้องพูดถึงแน่นอนก็คือเพลงประกอบภาพยนตร์ทั้งสองเพลงที่ขับร้องโดยนักแสดงนำในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลงดวงจันทร์ ของ กัน ณภัทร และ แสงรวี ของ ซี-นุนิว ที่ช่วยเสริมความสมบูรณ์ของการแสดง และทำให้คนดูสามารถอินตามไปกับการเล่าเรื่องโดยไม่รู้สึกติดใจกับตรงไหนของเรื่องราว

คะแนนรีวิว ดับแสงรวี : 8.5 / 10 

ดับแสงรวีซีนุนิว ดับแสงรวี

สัมผัสความหลอนปนฟินใน ดับแสงรวี 20 กรกฎาคมนี้ ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั่วประเทศแหล่งที่มา

แชร์:
NongDeeBanner

บทความล่าสุด

NongDeeBanner
NongDeeBanner
Scroll to Top