ฉากเปลือยของ Florence Pugh ใน Oppenheimer ถูกใช้ CGI ทำให้สวมเสื้อผ้าในบางประเทศ – Nung-Dee

ฉากเปลือยของ Florence Pugh ใน Oppenheimer ถูกใช้ CGI ทำให้สวมเสื้อผ้าในบางประเทศ

[ad_1]

สำหรับคนที่ได้ดูหนัง Oppenheimer มาแล้ว จะพบว่าหนังมีฉากเปลือยของดาราสาวอย่าง Florence Pugh ในหนังด้วย นี่ถือเป็นครั้งแรกในหนังของผู้กำกับ Christopher Nolan ที่จับเอาดาราดังมาเปลือยอก

แต่ก็เกิดปัญหาเข้าจนได้ เมื่อหนังไม่สามารถเข้าฉายในบางประเทศที่เคร่งศาสนาได้ มันจึงได้รับการแก้ไขเพื่อให้หนังได้เข้าฉายในบางประเทศ โดยมีการใช้ CGI เพื่อทำเสื้อผ้าสวมทับปกปิดร่างเปลือยเปล่าของ Florence Pugh ซึ่งถือเป็นฉากเจาะลึกความสัมพันธ์ที่แสนโรแมนติกของ J. Robert Oppenheimer ที่รับบทโดย Cillian Murphy และคนรักเก่าอย่าง Jean Tatlock ที่รับบทโดย Florence Pugh ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้ได้เรต R แต่ทางผู้กำกับ Christopher Nolan จำเป็นต้องใส่ฉากนี้เข้าไป เพื่อที่จะเจาะลึกความเป็นมนุษย์หลายๆด้านของ Oppenheimer ให้มากที่สุด แม้ว่ามันจะส่งผลให้หนังอาจไม่ได้ทำเงินถล่มทลายเพราะหนังเรต R ในต่างประเทศมีการจำกัด ตรวจสอบอายุคนเข้าดูอย่างจริงจัง

แต่อีกปัญหาหนึ่งคือ การเข้าฉายในบางประเทศ อาจไม่ได้มีฉากที่ว่า เนื่องจากความละเอียดอ่อนทางศาสนา แต่หากไม่มีฉากนี้ ใจความสำคัญของหนังก็จะหายไปได้ด้วย สื่ออย่าง Variety รายงานว่าหนังมีแนวโน้มถูกแบนในอินเดียและบางประเทศในตะวันออกกลาง นั่นทำให้ทีมงานแก้เกมโดยใช้ CGI ทำเสื้อผ้าใส่ให้ Florence Pugh เพื่อให้หนังได้เข้าฉาย และเนื้อหาสำคัญไม่หายไป

เป็นตลกร้ายอย่างหนึ่ง เพราะโดยปกติผู้กำกับ Christopher Nolan มักย้ำเสมอๆว่าเขาไม่ชอบใช้ CGI ในหนังของเขา แต่กลับต้องมาทำ CGI เสื้อผ้าในฉากนี้แทน การที่ทีมงานตัดสินใจเซ็นเซอร์ส่วนต่างๆของหนัง มีขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าหนังจะสามารถเข้าฉายวงกว้างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะหากไม่ใช้ CGI สวมเสื้อผ้าในฉากนี้ อาจทำให้เสียโอกาสในการที่หนังจะทำรายได้มากกว่าที่ควรจะเป็น

อีกปัญหาหนึ่งคือ Oppenheimer มีฉากที่สร้างความขัดแย้งในประเทศอินเดีย เนื่องจากหนึ่งในฉากเซ็กซ์นั้นตัวละคร Oppenheimer ได้มีเซ็กซ์ไปพร้อมๆกับการอ่านข้อความจากคัมภีร์ภควัทคีตา ซึ่งเป็นคัมภีร์เก่าแก่ของศาสนาฮินดู

ไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่หนังฮอลลีวูดจะถูกห้ามไม่ให้ฉายในบางประเทศหรือตัดต่อแก้ไข เพื่อให้มั่นใจว่าหนังจะเข้าฉายในบางประเทศที่มีบริบททางสังคมต่างจากอเมริกา ตัวอย่างเช่น Eternals ถูกแบนในหลายประเทศในตะวันออกกลาง เนื่องจากมีคู่รักเพศเดียวกัน ในขณะที่ The Wolf of Wall Street ถูกตัดออกถึง 45 นาที เพื่อที่หนังจะสามารถฉายได้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้นแหล่งที่มา

แชร์:
NongDeeBanner

บทความล่าสุด

NongDeeBanner
NongDeeBanner
Scroll to Top