รีวิว แมนสรวง หนังไทยฟอร์มยักษ์ที่หาดูยากในรอบหลายปี – Nung-Dee

รีวิว แมนสรวง หนังไทยฟอร์มยักษ์ที่หาดูยากในรอบหลายปี

[ad_1]

หนังกระแสแรง แมนสรวง ภาพยนตร์ไทยแนวดรามาลึกลับสอบสวน ผลงานล่าสุดของ มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ จากค่าย บีออนคลาวด์ ที่ได้กระทรวงวัฒนธรรมผลักดันให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของไทย หลังจากเปิดตัวรอบกาล่าอย่างยิ่งใหญ่ หลังได้รับชมรอบพิเศษนี้แล้ว เชื่ออย่างสุดใจว่าหนังไทยเรื่องนี้ จะกลายเป็นซอฟพาวเวอร์ได้สมมงตามที่กล่าวจริงๆ

แมนสรวง รีวิว

แมนสรวง เรื่องราว “เขม” และ “ว่าน” สองหนุ่มจากเมืองแปดริ้วรับภารกิจเข้าไปสืบสาวเงื่อนงำใน “แมนสรวง” สถานเริงรมย์อันโอ่อ่าและลึกลับที่สุดในพระนคร หลังม่านของสุขสถานที่ผู้คนนานาชาติมาชุมนุมกันแห่งนี้เป็นที่วางแผนและตกลงทางการเมืองในปลายสมัยรัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สองเกลอได้เข้าร่วมคณะละครและพบกับ “ฉัตร” มือตะโพนของวงดนตรี ความสัมพันธ์ของทั้งสามพัฒนาไปพร้อมกับความลับมืดดำของแมนสรวง รวมถึงปมในใจของทั้งสามเองค่อย ๆ เผยออกมา

จากชื่อเสียงเรียงนามของค่ายผู้ผลิตบีออนคลาวด์ ที่แจ้งเกิดผลงานซีรีส์วายเรื่อง KinnPorsche The Series (คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์) จนดังถล่มทลายไปทั่วโลก ตีเหล็กตอนร้อนด้วยการส่งผลงานหนังเรื่องใหม่ให้ มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ ได้จับคู่กันมีผลงานหนังเรื่องใหม่ในทันที แถมสร้างความท้าทายครั้งใหม่ด้วยการทำหนังไทยพีเรียดช่วงรัชสมัยรัชการที่ 3 ที่มีประวัติศาสตร์ชาติไทยสุดเข้มข้น

แมนสรวง รีวิว

เพียงแค่เห็นนักแสดงนำ หลายคนอาจปักธงแปะป้ายว่าภาพยนตร์ แมนสรวง ต้องเป็นหนังวายพีเรียดทุ่มทุนสร้างตามยี่ห้อบีออนคลาวด์แน่นอน แต่ต้องขอบอกให้กระจ่างตรงนี้ ว่านี่ไม่ใช่หนังวาย ถึงแม้ตัวอย่างจะกลิ่นวายรุนแรงขนาดไหน แต่เนื้อในนี่คือหนังไทยสืบสวนสอบสวนดราม่าเข้มสุดระทึก ที่ทรงคุณค่าเต็มไปด้วยงานวิจิตรของวัฒนธรรมไทย ใส่มาแบบจุกๆ แต่ไม่เลี่ยน ไม่เอียน ไปสุดทุกทางจนต้องยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีภาพนวลตาแบบที่ใครชอบสีภาพของคินน์พอร์ชจะต้องถูกใจ บทภาพยนตร์หักมุมเหนือชั้นแถมการเล่าเรื่องที่ไม่ทำให้หลับกลางเรื่อง มีแต่จะทำให้ตื่นตาตื่นใจ ทั้งภาพ มุมกล้องสวย คอสตูมงดงามละเมียดละไม บทภาพยนตร์ที่บอกเลยว่าไม่อ่อมเลย เข้มข้นจัดจ้านสมเป็นหนังสืบสวนสายลับการเมือง ที่คิดว่าหลังหนังเข้าฉาย หลายฉากในเรื่องนี้น่าจะตราตรึงจนเป็นที่พูดถึงไม่น้อย

แมนสรวง รีวิว

ฝั่งการแสดงของนักแสดงรุ่นใหม่ บอกเลยว่าฝีมือไม่ใหม่ จัดจ้านจังหวะคมเฉียบขาด ทำเอาทึ่งกับฝีมือการแสดงของพวกเขาหลายฉาก โดยเฉพาะการแสดงต้องชมบทบาทของ อาโป ณัฐวิญญ์ ที่ทุ่มเทลีนหุ่นเพื่อตัวละครนายรำตัวท็อปแห่งแมนสรวง ที่ฝึกฝนอย่างหนักจนได้ลีลาการร่ายรำยังอ่อนช้อยงดงามสมความทุ่มเท ฉากรำมากี่ฉากก็ทำขลังขนลุกทุกที ส่วน มาย ภาคภูมิ พ่อหนุ่มมือตะโพนสุดหล่อเหลาในแมนสรวงก็หล่อสะอาดเหมือนอาบน้ำบ่อยที่สุดในย่านนั้น ต๋อง ธนายุทธ กับเจ้าของแมนสรวง ผู้คุมทุกอย่างในสถานที่นี้ ก็ทรงพลังสมบทบทเจ้าคนนายคนได้เฉียบมากๆ และแอบสปอยล์นิดนึง คิดว่าถ้าใครได้ดูน่าจะเซอร์ไพรส์ฝีมือการแสดงของ บาส อัศวภัทร์ ซึ่งก่อนไปดูผู้เขียนคิดว่าคนนี้น่าจะมีของ แต่ไม่คิดว่าจะขนของสกิลในตัวมาปล่อยสุดขนาดนี้ อารมณ์ตัวละครค่อยๆ ไต่ระดับจนดึงอารมณ์คนดูได้อยู่หมัดจากการแสดงของเขา 

แม้สาววายจะหาเลิฟไลน์จากเรื่องนี้ไม่เจอ แต่คุณจะได้ความประทับใจของการต่อสู้ปลดแอกของตัวละครในเรื่องอย่างน่าประทับใจแทน แต่เชื่อเถอะว่าดูแล้วไม่ผิดหวัง มันคือหนังสืบสวนสอบสวน สายลับการเมืองที่หักมุม เฉียบคม เหนือชั้น ซึ่งหาดูสเกลนี้ได้ยากบนแผ่นฟิล์มหนังไทย สมมงแล้วที่ได้เป็นหนังซอฟพาวเวอร์ของประเทศไทย

ไปเปิดประตูแห่งความลับใน “แมนสรวง” สถานเริงรมย์ที่ลึกลับที่สุดในพระนครได้ 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 แหล่งที่มา

แชร์:
NongDeeBanner

บทความล่าสุด

NongDeeBanner
NongDeeBanner
Scroll to Top